7 คุณสมบัติเฉพาะของฟิล์มกรองแสงอาคาร

ธุรกิจที่ทำกำไรไม่ได้เป็นเพียงผลลัพธ์จากการที่บริษัทได้นำเสนอออกมาเท่านั้น แต่ความพยายามของพนักงาน และระดับความพึงพอใจที่สูงขึ้นของลูกค้าเป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้นบริษัทต่าง ๆ จำเป็นต้องลงทุนในการเพิ่มฟีเจอร์และฟังก์ชันการทำงานของอาคาร และวิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพในการดำเนินการเช่นเดียวกัน คือการติดตั้งฟิล์มกรองแสงอาคาร เพราะฟิล์มอาคารประเภทต่าง ๆ ไม่เพียงแต่จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับอาคารเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและอายุการใช้งานภายในอาคารได้อีกด้วย

เดิมทีฟิล์มกรองแสงจะใช้เฉพาะในยานพาหนะเท่านั้น แต่ในปัจจุบันนิยมใช้ในอสังหาริมทรัพย์เช่นกัน ซึ่งถือเป็นการลงทุนที่สำคัญเนื่องจากคุณประโยชน์หลายประการ ตั้งแต่การเพิ่มเฉดสีไปจนถึงการให้ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ฟิล์มอาคารเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการอัปเกรดและปรับปรุงทรัพย์สินของธุรกิจ ในบทความต่อไปนี้เราจะพาไปดูคุณสมบัติเฉพาะของฟิล์มกรองแสงอาคารว่าพิเศษอย่างไร

ฟิล์มกรองแสงอาคาร new

ทำไมต้องติดตั้งฟิล์มกรองแสงอาคาร?

เมื่อคุณจินตนาการถึงอาคารพาณิชย์ คุณจะเห็นภาพอาคารที่มีหลายชั้นและหน้าต่างอยู่ทุกหนทุกแห่ง เพื่อให้พนักงานที่ทำงานอยู่ที่นั่นรู้สึกเปิดกว้างมากขึ้น แต่หน้าต่างที่เพิ่มขึ้นทำให้เกิดปัญหาเรื่องแสง ความร้อน และความเป็นส่วนตัว

เมื่อความสำคัญของฟิล์มอาคารเชิงพาณิชย์เข้ามามีบทบาท ฟิล์มกรองแสงที่ติดตั้งให้ประโยชน์มากมาย ตั้งแต่การลดแสงสะท้อนและเพิ่มความเป็นส่วนตัวไปจนถึงการป้องกันรังสียูวีและการรักษาอุณหภูมิ

คุณสมบัติเฉพาะของฟิล์มกรองแสงอาคาร

ต่อไปนี้คือคุณสมบัติพิเศษที่ฟิล์มกรองแสงอาคารสามารถนำเสนอให้กับอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ได้

#1 การประหยัดค่าพลังงาน

ในฤดูร้อน ระบบ HVAC หรือ ระบบความร้อน ความเย็น และการระบายอากาศ จะทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อรักษาอากาศภายในอาคารพาณิชย์ ส่งผลให้ค่าไฟสูงขึ้น ทางออกหนึ่งที่คุ้มค่าคือการติดตั้งฟิล์มอาคารบนกระจกหน้าต่าง ฟิล์มอาคารเหล่านี้จะช่วยเพิ่มฉนวนให้กับกระจกหน้าต่าง ปิดกั้นแสงแดดและลดความร้อนที่เข้ามาในอาคาร 

ฟิล์มอาคารประสิทธิภาพสูงสามารถกรองการถ่ายเทความร้อนจากแสงอาทิตย์เข้าสู่สถานที่ประกอบการได้ ประมาณ 50% ถึง 75% เนื่องจากความร้อนถูกปิดกั้น อุณหภูมิห้องจึงเย็นลง ลดการใช้เครื่องปรับอากาศ และลดค่าไฟของอาคารนั่นเอง

#2 ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

อาคารพาณิชย์มีแนวโน้มที่จะเกิดอุบัติเหตุและเหตุก่อกวน ดังนั้นหน้าที่หลักอีกประการหนึ่งของฟิล์มอาคารคือการปกป้องอาคารจากความเสียหายเพิ่มเติม 

ฟิล์มกรองแสงประเภทนิรภัยช่วยป้องกันเมื่อกระจกเสียหายหรือแตกร้าว โดยสามารถยึดกระจกแม้แต่ชิ้นเล็ก ๆ ไว้ในตำแหน่งเดิมได้จนกว่าจะเปลี่ยนหน้าต่าง นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บต่อผู้ที่ทำงานในหรือเยี่ยมชมอาคาร ขณะเดียวกันก็ทำให้การทำความสะอาดง่ายดายยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ฟิล์มกรองแสงยังได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับทรัพย์สิน ยกตัวอย่างเช่น เมื่อจัดการประชุมกับลูกค้าที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลที่ละเอียดอ่อน ฟิล์มติดกระจกจะทำให้ผู้อื่นมองเห็นผ่านได้ยาก ทำให้เกิดความสะดวกสบายแก่ลูกค้า

#3 ให้แสงธรรมชาติ

หากอาคารมีมู่ลี่ การปิดม่านจะต้องใช้อุปกรณ์ติดตั้งไฟเพิ่มเติมเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่มีประสิทธิผลและปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ยิ่งเปิดไฟนาน ค่าไฟก็จะยิ่งสูงขึ้น ในกรณีนี้จึงควรพิจารณาการติดตั้งฟิล์มอาคาร

ฟิล์มกรองแสงติดกระจกเชิงพาณิชย์ประสิทธิภาพสูงจะบังแสงแดดในขณะที่ปล่อยให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาภายในอาคารได้เพียงพอ นั่นหมายความว่าจะมีแสงธรรมชาติในอาคารและลดค่าไฟฟ้าได้

#4 ลดรังสี UV

การติดฟิล์มกรองแสงอาคารจะช่วยปกป้องอาคารจากรังสี UV ที่อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ ตัวอย่างเช่น รังสี UV ทำให้เกิดความผิดปกติของดวงตา เช่น ต้อกระจก อีกทั้งยังทำให้เกิดความเสียหายต่อเนื้อเยื่อจอประสาทตา ทำให้ผิวแก่ก่อนวัยและถูกทำลาย ส่งผลเสียต่อระบบภูมิคุ้มกัน

การทำงานในอาคารที่ต้องเผชิญกับรังสี UV ที่เป็นอันตรายเป็นเวลานานอาจนำไปสู่สภาวะสุขภาพที่รุนแรง เช่น มะเร็งผิวหนัง การติดตั้งฟิล์มอาคารที่มีคุณภาพสามารถปกป้องพนักงานและอุปกรณ์อันมีค่าจากรังสี UV ได้

#5 ลดผลกระทบจากแสงสะท้อน

แสงสะท้อนจากดวงอาทิตย์อาจทำให้ผู้คนต้องหรี่ตา แม้ว่าการทำเช่นนี้จะดูไม่เป็นอันตรายและเป็นเรื่องปกติ แต่การหรี่ตาอย่างต่อเนื่องจะทำให้ผิวหนังแก่ก่อนวัย นอกจากนี้แสงสะท้อนยังทำให้ผู้คนรู้สึกอึดอัดเมื่อทำงานภายในอาคารพาณิชย์อีกด้วย ทั้งนี้สามารถแก้ไขด้วยฟิล์มกรองแสงอาคาร เพราะช่วยลดแสงจ้าปกป้องดวงตาและผิวหนังได้

#6 การตกแต่งที่น่าดึงดูด

ฟิล์มกรองแสงมีให้เลือกหลายสไตล์ ทั้งสีทึบที่สามารถเพิ่มรูปลักษณ์ที่แตกต่างให้กับพื้นที่เชิงพาณิชย์ได้ นอกจากนี้ โทนสีต่าง ๆ ยังช่วยเพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับอาคารโดยทำให้อาคารมีรูปลักษณ์ที่เฉียบคมและโฉบเฉี่ยว ส่งผลให้สถานประกอบการธุรกิจของคุณดูเป็นมืออาชีพมากขึ้นสำหรับผู้มาเยือนและผู้สัญจรไปมา

นอกจากนี้เจ้าของธุรกิจยังสามารถปรับแต่งฟิล์มกรองแสงให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่น การปรับแต่งโลโก้ของบริษัทหรือเส้นขอบบนฉากกั้นกระจกขนาดใหญ่ เป็นต้น

#7 ไม่มีการบำรุงรักษาเพิ่มเติม

ฟิล์มกรองแสงอาคารต่างจากผ้าม่านและมู่ลี่ตรงที่ไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาเพิ่มเติมหลังการติดตั้ง เมื่อฟิล์มแข็งตัวจนติดกระจกแล้ว ก็สามารถทำความสะอาดและบำรุงรักษาหน้าต่างได้เหมือนก่อนการติดตั้งฟิล์ม

หากต้องการเพลิดเพลินไปกับสิทธิประโยชน์เหล่านี้ ติดต่อ Good Sure Glass เราให้บริการติดตั้ง ฟิล์มอาคาร สำนักงาน ฟิล์มรถยนต์ ซ่อมรอยร้าวกระจกรถยนต์ และจำหน่ายฟิล์มกรองแสงแบรนด์ชั้นนำ โดยทีมช่างผู้ชำนาญที่ผ่านการอบรมทุกขั้นตอน และเทคนิคพิเศษ เรามีประสบการณ์ที่เชี่ยวชาญกว่า 27 ปี พร้อมบริการดูแลหลังการติดตั้ง    การันตีด้วยการรับประกันคุณภาพการติดตั้งตลอดอายุการใช้งาน เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://goodsureglass.com

ที่มาข้อมูล: https://www.tintbymasters.co

 

บทความล่าสุดของเรา