ข้อดีของการติดฟิล์มรถยนต์

การติดฟิล์มภายในรถยนต์ ป็นอีกหนึ่งในวิธีการที่มีประโยชน์ที่สุดในการดูแลรักษารถยนต์ของเรา เมื่อพูดถึงการดูแลรักษารถยนต์ในชีวิตประจำวัน เราไม่สามารถปล่อยให้เรื่องการดูแลเป็นเพียงแค่การล้างรถหรือการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง แต่เราจะต้องคำนึงถึงส่วนอื่นๆที่สำคัญด้วยเพื่อเป็นการบำรุงรักษาและคงสภาพการใช้งานของรถไว้ให้นานที่สุด กาติดฟิล์มรถยนต์ ม่เพียงแค่ช่วยในเรื่องของการลดอุณหภูมิจากแสงแดด แต่ยังช่วยป้องกันการเกิดความเสียหายในส่วนอื่นๆของรถได้อีกด้วย ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า การติดฟิล์มรถยนต์ส่งผลดีกับรถของคุณอย่างไรบ้าง

ติดฟิล์มภายในรถยนต์ 1

ฟิล์มติดรถยนต์ คืออะไร

ฟิล์มติดรถยนต์ คือ แผ่นฟิล์มที่ติดตั้งบนหน้าต่างของรถยนต์เพื่อประโยชน์ในหลายด้าน เช่น เพื่อป้องกันแสงแดดที่เข้ามาในรถยนต์ ลดความร้อนภายในรถ ป้องกันรังสี UV ป้องกันสิ่งสกปรกที่สามารถเข้ามาโดยไม่พึงประสงค์ หรือเพิ่มความเป็นส่วนตัวในรถยนต์ด้วยการลดการมองเห็นจากข้างนอกรถ ฟิล์มติดรถยนต์มักมีความหนาและมีความทนทานต่อสภาพอากาศและการใช้งานต่าง ๆ ซึ่งช่วยเสริมความคงทนและป้องกันการรั่วของฟิล์มในระยะยาว การติดฟิล์มรถยนต์ เป็นกระบวนการที่พบได้ทั่วไปในอุตสาหกรรมรถยนต์และมีการใช้งานอย่างแพร่หลายทั่วโลกมาอย่างยาวนาน โดยฟิล์มติดรถยนต์มีลักษณะทั่วไปดังนี้

  • ความหนา ฟิล์มติดรถยนต์มีความหนาต่างกันตามประเภทและการใช้งาน เริ่มตั้งแต่ฟิล์มบางเล็กมากที่มีความหนาเพียงไม่กี่ไมโครเมตรไปจนถึงฟิล์มหนาที่มากกว่าหนึ่งมิลลิเมตร    
  • ความโปร่งใส ฟิล์มติดรถยนต์มีความโปร่งใสที่แตกต่างกัน บางประเภทอาจมีความโปร่งใสสูง ทำให้มีการมองเห็นจากด้านนอกเข้ามาในรถและมองออกไปจากภายในรถได้อย่างชัดเจน ในขณะเดียวกันฟิล์มบางประเภทก็มีความมืดมากขึ้นซึ่งช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวภายในรถยนต์ ทำให้คนภายนอกไม่สามารถมองเห็นคนที่อยู่ในรถได้
  • เฉดสี ฟิล์มติดรถยนต์มักมีหลายสีให้เลือกขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล ความเหมาะสมกับรถแต่ละรุ่นและฟังก์ชันการใช้งานที่ต้องการ เช่น สีดำ สีเงิน สีเงินเข้ม หรือสีชาโคล เป็นต้น
  • คุณสมบัติพิเศษ ฟิล์มบางชนิดมีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะ เช่น การป้องกันรังสี UV ทนทานต่อการขูดขีด รอยข่วนต่างๆ ทนความร้อนและทนต่อสารเคมีได้เป็นอย่างดี
  • การติดตั้งและการเอาออก ลักษณะการติดตั้งและการเอาออกของฟิล์มติดรถยนต์อาจแตกต่างกันไป บางฟิล์มอาจมีเทคโนโลยีที่ทำให้ง่ายต่อการติดตั้งและเอาออกโดยไม่ทิ้งเส้นใยหรือรอยคราบเหลือติดอยู่ที่หน้าต่าง ซึ่งช่วยให้รถของคุณไม่เกิดความเสียหาย

ติดฟิล์มรถยนต์แล้วดีอย่างไร

คุณเคยสังเกตเห็นรถยนต์ที่มีฟิล์มบนกระจกรถมาก่อนหรือไม่? การติดฟิล์มรถยนต์ไม่ใช่แค่การทำให้ภาพลักษณ์ของรถยนต์ดูดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์อีกมากมายที่คุณอาจไม่เคยรู้ หากคุณยังลังเลว่าควรติดฟิล์มภายในรถยนต์หรือไม่ ข้อดีเหล่านี้จะช่วยให้คุณเข้าใจและตัดสินใจได้อย่างง่ายขึ้น

1. ช่วยลดความร้อนภายในรถ

การติดตั้งฟิล์มรถยนต์ช่วยป้องกันแสงแดดที่ส่องเข้ามาในรถ ซึ่งสามารถลดความร้อนภายในรถทำให้อากาศภายในรถเย็นขึ้นได้ในสภาวะที่เจอสภาพอากาศร้อนจัด ผลลัพธ์ที่ได้คือ คุณจะไม่ต้องเผชิญกับอากาศที่ร้อนอบอ้าวและระบบปรับอากาศของรถยนต์จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

2. ป้องกันอันตรายจากรังสี UV

ฟิล์มรถยนต์ช่วยป้องกันรังสี UV ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเสื่อมสภาพของส่วนประกอบภายในรถยนต์ เช่น ผ้าเบาะที่เป็นหลังคา โดยการติดฟิล์มรถยนต์จะช่วยลดการเสื่อมสภาพของสิ่งเหล่านี้ลง ทำให้รถยนต์ของคุณมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น เนื่องจากแสงแดดเป็นอันตรายต่อพื้นผิวของวัสดุบางชนิด

3. ลดการกระจายแสง

การติดฟิล์มรถยนต์ช่วยลดการกระจายแสงจากแสงสะท้อนบนถนน ทำให้คุณมองเห็นได้ชัดเจนกว่าเดิมแม้ในสภาวะแสงสว่างต่ำ เช่น เมื่อคุณขับรถในตอนเย็นหรือในสภาวะที่มีฝุ่น PM2.5 หรือมีหมอกควัน

4. เพิ่มความเป็นส่วนตัว

การติดฟิล์มภายในรถยนต์ ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร โดยทำให้คุณรู้สึกสบายใจมากขึ้นเมื่ออยู่ในรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันสายตาของคนอื่นที่อาจมองเข้ามาในรถ หรือการป้องกันการขโมยทรัพย์สินภายในรถ เพราะฟิล์มสีทึบจะช่วยให้ไม่สามารถมองเข้ามาภายในรถได้อย่างชัดเจน

5. มีความปลอดภัยมากขึ้น

ฟิล์มรถยนต์ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร โดยการติดฟิล์มที่กระจกรถจะช่วยป้องกันการแตกร้าวของกระจกรถในกรณีเกิดอุบัติเหตุ   

การติดฟิล์มรถยนต์เป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วในการบำรุงรักษาและคงประสิทธิภาพการใช้งานของรถยนต์ของคุณ นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารอีกด้วย หากคุณกำลังมองหาบริการติดฟิล์มรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงและน่าเชื่อถือ Good Sure Glass เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับคุณ เรามีฟิล์มหลากหลายประเภท เช่น ฟิล์มรถยนต์ 3m หรือฟิล์ม vkool  เรามีสาขาในหลากหลายพื้นที่พร้อมให้บริการคุณ ไม่ว่าจะเป็น ติดฟิล์มรถยนต์เชียงใหม่ นครปฐม กาญจนาภิเษก กรุงเทพ หรือศรีนครินทร์ (สนญ.) สมุทรปราการ ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญในทุกพื้นที่ สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ goodsureglass.com เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและติดต่อบริการของเราได้ทันที   

บทความล่าสุดของเรา