ประโยชน์ของการติดตั้งฟิล์มอาคาร

สำหรับอาคารพาณิชย์ที่มีหน้าต่างบานใหญ่จำนวนมาก เช่น อาคารสำนักงานที่เป็นกระจกและตึกสูง แสงแดดที่ส่องผ่านหน้าต่างเหล่านั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย แสงธรรมชาติปริมาณมากและทิวทัศน์อันกว้างไกลของกลางแจ้งมีส่วนช่วยสร้างสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดี แต่ในขณะเดียวกันแสงแดดนั้นยังสามารถนำไปสู่ความร้อนที่มากเกินไป นอกจากนี้ แสงสะท้อน และรังสียูวีจากดวงอาทิตย์ก็เป็นอันตรายได้อีกด้วย แต่โชคดีที่มีวิธีแก้ไข นั่นก็คือ การติดตั้งฟิล์มอาคาร ซึ่งฟิล์มอาคารมีหลายเรทราคา มีตั้งแต่ฟิล์มอาคารราคาถูกไปจนถึงฟิล์มอาคารที่มีราคาแพง

ฟิล์มอาคารเป็นวัสดุชนิดบางและมีกาวในตัวซึ่งใช้กับพื้นผิวของหน้าต่างกระจก มีระยะการใช้งานเป็นเวลาหลายปี นิยมติดตั้งในสถานที่ ต่าง ๆ เช่น สำนักงาน อาคารพาณิชย์ และบ้านเรือนเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงาน ลดแสงสะท้อน ปกป้องเฟอร์นิเจอร์และงานศิลปะไม่ให้ซีดจาง ให้ความเป็นส่วนตัว และเพิ่มความปลอดภัยแก่ผู้พักอาศัย ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปสำรวจคุณประโยชน์ของฟิล์มอาคารว่ามีอะไรบ้าง

ฟิล์มอาคารราคา

ฟิล์มอาคารคืออะไร?

ฟิล์มอาคาร ฟิล์มรถยนต์ หรือฟิล์มติดกระจก เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับตกแต่งเพิ่มเติมที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกระจก เป็นโครงสร้างฟิล์มโพลีเอสเตอร์ ซึ่งโดยทั่วไปทำจากโพลีเอทิลีนเทราฟทาเลต (PET) ฟิล์มส่วนใหญ่จะใช้กับพื้นผิวภายในของหน้าต่างกระจกในบ้าน อาคารพาณิชย์ หรือยานพาหนะ มีการเคลือบป้องกันรอยขีดข่วนบนพื้นผิวด้านนอกเพื่อปกป้องฟิล์ม

พิธภัณฑ์ โรงเรียน ศูนย์รับเลี้ยงเด็ก ยานพาหนะ สถานพยาบาล และอื่น ๆ

ฟิล์มอาคารเป็นหนึ่งในประเภทฟิล์มที่ได้รับความนิยมมากที่สุด นอกจากจะเป็นที่ต้องการสูงแล้ว ฟิล์มติดอาคารยังมีเรทราคาที่หลากหลายเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้งาน ทั้งฟิล์มอาคารราคาถูกไปจนถึงฟิล์มอาคารราคาแพง ครอบคลุมการใช้งานต่าง ๆ เช่น ประตูกระจก ผนัง หน้าต่างภายในและภายนอก

ฟิล์มอาคารมีหลายประเภท บางส่วนมีสีใสและประกอบด้วย PET หลายชั้นเพื่อป้องกันกระจกแตก ส่วนอื่น ๆ จะถูกย้อมสีด้วยโลหะ สีย้อม หรือเม็ดสี เพื่อลดแสงที่มองเห็นซึ่งส่งผ่านกระจก และปิดกั้นความร้อนที่ผ่านเข้ามาจากดวงอาทิตย์

ประโยชน์ของฟิล์มอาคาร

ฟิล์มอาคารหรือฟิล์มกรองแสงเป็นวัสดุชนิดบางและมีกาวในตัว ซึ่งใช้กับพื้นผิวของหน้าต่างกระจก มีการใช้เป็นเวลาหลายปีในสำนักงาน อาคารพาณิชย์ และบ้านเรือนเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงาน ลดแสงสะท้อน ปกป้องเฟอร์นิเจอร์และงานศิลปะไม่ให้ซีดจาง ให้ความเป็นส่วนตัว และเพิ่มความปลอดภัย ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

1. ประสิทธิภาพการใช้พลังงาน

ประโยชน์หลักประการหนึ่งของฟิล์มติดกระจกคือความสามารถในการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงาน ด้วยการลดปริมาณความร้อนจากแสงอาทิตย์ที่เข้าสู่อาคารผ่านทางหน้าต่าง ฟิล์มอาคารสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการทำความเย็นในช่วงฤดูร้อนได้ 

2. ลดแสงสะท้อน

แสงสะท้อนอาจเป็นปัญหาสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่มีหน้าต่างบานใหญ่หรือมีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาอย่างเต็มที่ ฟิล์มติดกระจกสามารถช่วยลดแสงสะท้อนได้โดยการกรองแสงแดดที่รุนแรง ทำให้ทำงาน อ่านหนังสือ หรือผ่อนคลายได้ง่ายขึ้นโดยไม่เมื่อยล้าตา

3. ป้องกันการซีดจาง

แสงแดดอาจทำให้เฟอร์นิเจอร์ งานศิลปะ และสิ่งของอื่น ๆ ซีดจางเมื่อเวลาผ่านไป ฟิล์มอาคารสามารถช่วยปกป้องสิ่งของเหล่านี้ได้โดยการปิดกั้นรังสียูวีที่เป็นอันตรายได้ถึง 99% ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการซีดจาง

4. ความเป็นส่วนตัวลังงาน

การติดตั้งฟิล์มอาคาร สามารถเพิ่มความเป็นส่วนตัวได้หลายชั้น โดยเฉพาะในพื้นที่ต่าง ๆ เช่น ห้องน้ำ ห้องนอน และสำนักงาน ซึ่งมีฟิล์มกรองแสงหลายประเภทให้เลือก เช่น ฟิล์มฝ้า ฟิล์มมีลวดลาย ฟิล์มกระจกด้านเดียว เป็นต้น ทั้งนี้ฟิล์มอาคารมีหลายเรทราคามาก มีตั้งแต่ฟิล์มอาคารราคาถูกไปจนถึงฟิล์มอาคารที่มีราคาแพง

5. การรักษาความปลอดภัยขั้นสูง

ฟิล์มอาคารมีคุณสมบัติช่วยชะลอการแตกร้าว ช่วยเพิ่มความปลอดภัย โดยฟิล์มแบบนิรภัยสามารถยึดเกาะเศษกระจกที่แตกไม่ให้กระจายไปทั่วบริเวณ ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงของการบาดเจ็บจากกระจกที่กระเด็นใส่ นิยมติดตั้งกับกระจกบานใหญ่ หรืออาคารสำนักงาน ที่เสี่ยงต่อการถูกกระแทก

6. ปรับปรุงสุนทรียภาพ

ฟิล์มอาคารสามารถใช้เพื่อเสริมความสวยงามให้กับอาคารได้ ฟิล์มฝ้าหรือฟิล์มตกแต่งสามารถใช้เพื่อเพิ่มองค์ประกอบการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ให้กับหน้าต่างได้ ในขณะเดียวกันก็สามารถทำให้อาคารดูทันสมัยและโฉบเฉี่ยวขึ้น

7. ลดภาระเครื่องปรับอากาศ

ด้วยการลดปริมาณความร้อนจากแสงอาทิตย์ที่เข้าสู่อาคารผ่านหน้าต่าง ฟิล์มติดกระจกช่วยลดการทำงานของระบบปรับอากาศภายในอาคารได้อีกด้วย สิ่งนี้สามารถนำไปสู่การลดต้นทุนด้านพลังงานและลดการสึกหรอของระบบไฟฟ้า

การติดตั้งฟิล์มอาคารมีประโยชน์มากมายสำหรับสำนักงาน อาคารพาณิชย์ และบ้านเรือน ตั้งแต่ประสิทธิภาพการใช้พลังงานที่ดีขึ้นและแสงสะท้อนที่ลดลง ไปจนถึงความปลอดภัยและการรักษาความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น ฟิล์มกรองแสงเป็นทางออกที่คุ้มต้นทุน ซึ่งสามารถให้ประโยชน์ทั้งในทางการใช้งานและความสวยงาม หากคุณสนใจฟิล์มกรองแสงสำหรับอาคารติดต่อ Good Sure Glass เราให้บริการติดตั้ง ฟิล์มอาคาร สำนักงาน ฟิล์มรถยนต์ ซ่อมรอยร้าวกระจกรถยนต์ และจำหน่ายฟิล์มกรองแสงแบรนด์ชั้นนำ โดยทีมช่างผู้ชำนาญที่ผ่านการอบรมขั้นตอน และเทคนิคพิเศษ เรามีประสบการณ์กว่า 27 ปี พร้อมบริการดูแลหลังการติดตั้ง การันตีด้วยการรับประกันคุณภาพการติดตั้งตลอดอายุการใช้งาน เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://goodsureglass.com

ที่มาข้อมูล: solartekfilms.co.uk